Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf được tại ngoại nhưng không được ra nước ngoài


Anak-anak mengenakan kostum bidadari saat mengikuti misa Natal di Gereja Katedral Katolik di beijing, China (24/12)
Anak-anak mengenakan kostum bidadari saat mengikuti misa Natal di Gereja Katedral Katolik di beijing, China (24/12)
Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã được phóng thích khỏi tình trạng quản thúc tại gia sau khi một tòa án cho ông tại ngoại chờ xét xử trong một vụ liên quan tới việc giết hại một giáo sĩ Hồi giáo năm 2007.

Đó là một trong một số vụ mà cựu lãnh đạo quân sự phải đối mặt, trong đó có cả một trường hợp liên quan tới vụ ám sát cựu thủ tướng Benazir Bhutto năm 2007.

Giới chức nhà tù rời khỏi nhà của ông Musharraf cuối ngày hôm qua.

Ông Musharraf có thể đi lại khắp nơi trong nước, nhưng vẫn bị cấm rời khỏi Pakistan.

Ông Musharraf chiếm quyền trong một cuộc đảo chính năm 1999 trong khi là người đứng đầu quân đội. Ông nắm quyền cho tới năm 2008 khi dư luận xấu buộc ông phải từ chức.

Ông Musharraf sống lưu vong trong một vài năm trước khi trở lại Pakistan hồi tháng Ba với mục đích ra tranh cử. Ông bị bắt ngay sau khi tái nhập cảnh vào Pakistan và bị đặt trong tình trạng quản thúc tại gia hồi tháng Tư.

Ngoài các vụ liên quan tới vị giáo sĩ và bà Bhutto, ông Musharraf cũng phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến việc bắt giữ một số thẩm phán Pakistan.

Taliban từng đưa ra các lời đe dọa lấy mạng ông Musharraf, sau khi ông liên minh với Mỹ trong ‘cuộc chiến chống khủng bố’ tiếp theo các vụ tấn công khủng bố nhắm vào Hoa Kỳ ngày 11/9/2001.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG