Đường dẫn truy cập

Ông Mandela được về nhà sau khi nhập viện để xét nghiệm y khoa


Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Ông Nelson Mandela, biểu tượng hòa bình của Nam Phi, đã trở về tư gia ở Johannesburg, sau một cuộc khám bệnh có kết quả tốt đẹp tại bệnh viện Pretoria.

Ông Mandela đã nhập viện ngày hôm trước để được khám bệnh theo định kỳ.

Phủ Tổng Thống Nam Phi hôm qua cho hay là các bác sĩ đã hoàn tất toàn bộ các cuộc xét nghiệm y khoa định kỳ, và ông Mandela đang trong tình trạng sức khỏe tốt, và như lúc trước, một toán nhân viên y khoa đang theo dõi tình trạng sức khỏe của ông.

Người phát ngôn của Tổng Thống Nam Phi Mac Maharaj nói rằng “không có lý do gì để lo ngại”, giữa lúc các bác sĩ tiến hành các cuộc xét nghiệm y khoa để theo dõi tình trạng sức khỏe của ông Mandela, năm nay 94 tuổi, một khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình, và cựu Tổng Thống của Nam Phi.

Ông Mandela đã được đưa vào bệnh viện hồi tháng 12 năm ngoái vì một chứng nhiễm trùng phổi.

Ông đã bị cầm tù trong suốt gần 3 thập niên vì lập trường chống chế độ phân chia chủng tộc ở Nam Phi.

Ông Mandela trở thành một biểu tượng của sự chuyển tiếp hòa bình sang dân chủ của Nam Phi, sau nhiều thập niên nước này bị thiểu số người da trắng đàn áp.

Ông Nelson Mandela trở thành vị Tổng Thống da đen đầu tiên của Nam Phi hồi năm 1994.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG