Đường dẫn truy cập

Sức khỏe cựu tổng thống Mandela khả quan


Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela
Văn phòng tổng thống Nam Phi cho biết cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã phục hồi sức khỏe sau khi được điều trị bệnh viêm phổi và trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ sỏi mật.

Một tuyên bố từ văn phòng của Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đưa ra nói rằng sức khỏe của ông Mandela đã ổn định và tiếp tục cải thiện.

Ông Mandela đã được điều trị tại nhà trong thủ đô Johannesburg. Nhân vật là biểu tượng chống phân biệt chủng tộc Apartheid này, năm nay đã 94 tuổi, được đưa vào bệnh viện để chữa trị trong 3 tuần lễ trong tháng 12, và đã xuất viện vào ngày 26 tháng 12.

Ông Nelson Mandela trở thành Tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi vào năm 1994, sau khi ông ra tù. Ông đã được trao giải Nobel Hòa Bình năm 1993 vì đã có công chấm dứt hệ thống phân biệt chủng tộc Apartheid.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG