Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Nam Phi nhập viện để kiểm tra sức khỏe


Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela mừng sinh nhật ở Qunu, Nam Phi, 18/7/2012
Văn phòng Tổng thống Nam Phi cho biết biểu tượng hòa bình thế giới Nelson Mandela hiện đang nằm bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe đã được dự trù trước.

Phát ngôn viên Tổng thống Mac Maharaj nói ông Mandela, 94 tuổi, vào một bệnh viện tại thủ đô Pretoria hôm thứ Bảy. Ông Maharaj cho biết “không có gì đáng báo động cả” vào lúc các bác sĩ tiến hành những cuộc thử nghiệm sức khỏe của khôi nguyên giải Nobel Hòa bình và là cựu Tổng thống Nam Phi.

Tháng 12 năm ngoái ông Mandela phải nhập viện vì phổi bị nhiễm trùng.

Ông Mandela trải qua gần 3 thập niên trong tù vì chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tại Nam Phi và trở thành biểu tượng của việc chuyển giao hòa bình quyền hành cho một chính phủ dân chủ sau nhiều thập niên bị thiểu số người da trắng đàn áp. Ông trở thành Tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi vào năm 1994.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG