Đường dẫn truy cập

Ông Jack Ma bàn chuyện mở rộng bán hàng Mỹ với ông Trump


Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump (bên trái) và chủ tịch hãng thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc ở Tháp Trump, New York, ngày 09/01/2017.

Ông Jack Ma, chủ tịch hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc hôm thứ Hai, 9/1, đã họp với Tổng thống đắc cử Donald Trump của Mỹ ở New York để bàn về việc bán các sản phẩm của Mỹ cho người dân ở khắp châu Á trên mạng lưới phân phối trực tuyến của Alibaba, đồng thời tạo ra hàng trăm ngàn việc làm ở Mỹ. Ông Ma gọi đó là một sự dàn xếp mà cả hai bên đều thắng.

Sau đó hai ông đã gặp các phóng viên trong một khoảng thời gian ngắn, và ông Trump mô tả rằng cuộc họp thật tuyệt vời, hứa hẹn sẽ làm một số việc to tát với nhà tỷ phú Trung Quốc mà ông gọi là một doanh nhân lớn.

Theo hãng tin Bloomberg, chiến lược của Alibaba từ lâu là đưa thêm hàng hoá nước ngoài vào thị trường tiêu dùng Trung Quốc. Hãng đã bán trái anh đào vùng tây bắc Thái Bình Dương, táo của bang Washington và hải sản Alaska.

Giáo sư khoa học chính trị Dali Yang thuộc Đại học Chicago nói với VOA rằng bất chấp một số tuyên bố cứng rắn của ông Trump về Bắc Kinh, quan hệ thương mại vẫn mạnh mẽ với xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc ngày càng tăng và đầu tư của Trung Quốc vào Hoa Kỳ cùng tăng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG