Đường dẫn truy cập

Ông Biden: Đại dịch tiếp tục đối với những ai chưa tiêm chủng


Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Joe Biden ngày 21/7 khẩn nài người dân Mỹ đi tiêm chủng trong lúc số ca nhiễm COVID đang đe dọa phá hoại tiến bộ chống dịch và làm chậm sức bật của kinh tế Mỹ.

“Hãy nhìn xem, thật đơn giản. Đại dịch đang ở nơi những người chưa tiêm chủng. Điều này hết sức căn bản, thật đơn giản,” ông Biden nói tại một sinh hoạt ở Ohio được CNN trình chiếu.

Các ca virus corona gia tăng đột ngột trên toàn nước Mỹ khiến người ta lo ngại đại dịch tái bùng phát và làm rung chuyển thị trường chứng khoán trong lúc biến thể Delta lây nhiễm cao đang chiếm ngự.

Nhiều vụ bùng phát mới xảy ra tại những nơi có tỷ lệ tiêm ngừa COVID-19 thấp. Những nỗ lực tiêm chủng của Tòa Bạch Ốc đối mặt với các thông tin xuyên tạc và hoài nghi.

Tổng thống Biden tin tưởng rằng Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) có thể sẽ chấp thuận vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi sớm nhất là cuối tháng Tám, trước dự liệu.

“Tôi kỳ vọng, sau khi nói chuyện với một nhóm khoa học gia chúng tôi tập họp lại…có thể là vào đầu năm học, cuối tháng 8, đầu tháng 9 hay tháng 10, sẽ có một sự chấp thuận chung cuộc,” ông Biden nói.

Ông cũng cho biết Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) có phần chắc sẽ ban hành hướng dẫn khuyến khích trẻ em chưa tiêm chủng phải mang khẩu trang khi trở lại trường học.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG