Đường dẫn truy cập

Iran: Sẵn sàng đàm phán hạt nhân


Thương thuyết gia hàng đầu của Iran về hạt nhân Saeed Jalili.
Thương thuyết gia hàng đầu của Iran về hạt nhân cho biết Tehran sẵn sàng tiếp tục cuộc đàm phán với các cường quốc thế giới vào bất cứ lúc nào.

Ông Saeed Jalili hôm nay nói rằng cuộc họp với các nhà thương thuyết của 5 nước hội viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và nước Đức có thể diễn ra trước hoặc sau cuộc bầu cử tổng thống Iran vào tháng 6.

Ông Jalili cũng tái khẳng định lập trường của Iran là họ có quyền tinh luyện uranium.

Các cường quốc thế giới trong nhóm thường được gọi là P5 + 1, đang thúc giục Iran ngưng tinh luyện uranium.

Ông Jalili phát biểu như vậy một ngày sau cuộc họp tại Istanbul với bà Catherine Ashton, Ủy viên chính sách đối ngoại của Liên hiệp Âu Châu, về việc tiến hành một vòng đàm phán mới.

Cũng trong ngày hôm qua, trưởng toán thanh sát viên hạt nhân của Liên hiệp quốc, ông Herman Nackaerts, cho biết cuộc đàm phán riêng rẽ với Iran đã kết thúc mà không có được thỏa thuận nào và đôi bên cũng chưa ấn định ngày giờ cho cuộc thảo luận kế tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG