Đường dẫn truy cập

Omicron tăng mạnh, Mỹ phá kỷ lục nhập viện vì COVID


Khách hàng tôn trọng giản cách xã hội bên ngoài siêu thị Trade Joe tại Omaha, Nebraska.
Khách hàng tôn trọng giản cách xã hội bên ngoài siêu thị Trade Joe tại Omaha, Nebraska.

Nhập viện vì COVID tại Mỹ ngày 10/1 lên tới mức cao kỷ lục, theo Reuters, trong lúc lây nhiễm tăng mạnh vì biến thể Omicron làm hệ thống y tế căng thẳng tại một số tiểu bang.

Hiện có 132.646 người nhập viện vì COVID, vượt mức kỷ lục 132.051 hồi tháng Giêng năm ngoái.

Số bệnh nhân COVID nhập viện tăng đều từ tháng 12 năm ngoái, tăng gấp đôi trong 3 tuần qua, trong lúc Omicron nhanh chóng ‘soán ngôi’ Delta trở thành chủng chiếm ngự tại Mỹ.

Các bang Delaware, Wisconsin, Illinois, Maine, Maryland, Missouri, Ohio, Pennsylvania, Vermont, Virginia, và thủ đô Washington cùng lãnh thổ Puerto Rico và Virgin Islands thuộc Mỹ đã báo cáo mức nhập viện kỷ lục gần đây vì COVID, theo Reuters.

Dù Omicron có khả năng gây bệnh nhẹ hơn, nhưng các giới chức y tế cảnh báo số ca nhiễm cao do biến thể Omicron gây ra có thể làm căng thẳng các hệ thống y tế. Một số bệnh viện đã ngưng các cuộc giải phẫu không khẩn cấp trong lúc các bệnh viện chật vật đối phó với bệnh nhân COVID tăng mạnh giữa lúc thiếu hụt nhân viên.

Trung bình bảy ngày, số ca nhiễm đã tăng gấp đôi trong 10 ngày qua đến mức 704.000 ca. Trong 6 ngày liên tiếp vừa qua, Mỹ trung bình mỗi ngày có trên nửa triệu ca nhiễm, theo Reuters.

Từ đầu năm tới nay chỉ 7 tiểu bang chưa đạt kỷ lục về số ca nhiễm COVID là Arizona, Idaho, Maine, Montana, North Dakota, Ohio và Wyoming, theo Reuters.

Khu vực thủ đô Washington, đang dẫn đầu nước Mỹ về số ca nhiễm mới trong tuần qua dựa trên dân số. Tiếp theo là Rhode Island, New York, New Jersey, Massachusetts và Vermont.

Số người chết trung bình là 1.700 người/ngày, tăng từ khoảng 1.400 ca trong những ngày gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG