Đường dẫn truy cập

Anh giành huy chương vàng đầu tiên trong môn xe trượt băng sau 30 năm


Ðuốc Olympic tại Vancouver sẽ tiếp tục cháy sáng cho đến hết Thế vận hội mùa Ðông 2010

Một vận động viên môn xe trượt băng người Anh đã đem về cho đất nước huy chương vàng cá nhân đầu tiên từ Thế vận hội mùa Đông trong vòng 30 năm qua trong một cuộc thi gây tranh cãi đã khiến đội tuyển Mỹ phản đối.

Vận động viên Amy Williams đã kết thúc 4 vòng đua tại Trung tâm trượt băng Whistler trong nội dung thi đấu xe trượt skeleton dành cho nữ với thành tích thời gian tổng cộng là 3 phút 35,64 giây.

Tuy nhiên đội tuyển Mỹ đã đệ đơn phản đối về mũ bảo hiểm của Williams, với khiếu nại rằng mũ vủa vận động viên Anh này có những chức năng khí động lực phạm quy định.

Khiếu nại đã không được chấp nhận. Trong một công bố, liên đoàn xe trượt băng nói rằng họ đã kiểm tra chiếc mũ bảo hiểm và không thấy có vi phạm bất cứ quy định nào.

Trong môn xe trượt băng skeleton, các vận động viên trượt xuống đường trượt trên một xe trượt nhỏ.

Môn này đôi khi được coi là môn trượt nguy hiểm hơn môn trượt xe luy, bởi trong môn skeleton vận động viên phải trượt đầu đi trước.

Đường trượt này cũng là nơi một vận động viên trượt xe luy người Gruzia đã thiệt mạng trong một buổi tập ngay trước khi Thế vận hội Vancouver khai mạc.

XS
SM
MD
LG