Đường dẫn truy cập

Thời tiết xấu trong ngày đầu của Olympic Vancouver


Thời tiết xấu và cái chết của một vận động viên người Gruzia đã phủ một đám mây mù trong ngày tranh tài đầu tiên của Olympics mùa Đông 2010 ở Vancouver, Canada.

Mưa, sương mù và thời tiết ấm áp bất thường sáng sớm hôm nay đã khiến ban tổ chức hoãn lại một cuộc tranh tài quan trọng trong môn trượt tuyết xuống dốc nam.

Cái chết ngày hôm qua của vận động viên Nodar Kumaritashvili của Gruzia trong lúc đang tập dượt đã gây nhiều xúc động.

Các giới chức Olympics cho biết một cuộc điều tra của Liên đoàn Quốc tế Luge kết luận rằng tai nạn này không phải do khiếm khuyết của đường băng gây ra. Họ đã mở lại đường băng ngày hôm nay sau khi nâng cao các bức tường ở khúc quanh cuối.

Một phút mặc niệm đã được dành cho anh Kumaritashvili tại lễ khai mạc ngày hôm qua. Các vận động viên Gruzia đã đeo tang và gắn một miếng vải đen vào quốc kỳ trong lúc họ tiến vào vận động trường Olympics.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG