Đường dẫn truy cập

Cặp trượt băng nghệ thuật TQ lập kỷ lục thế giới mới tại Vancouver


Hai vận động viên Triêu Hoành Bác và Thân Tuyết của Trung Quốc vừa lập một kỷ lục thế giới mới trong chiến thắng ở môn trượt băng nghệ thuật đôi tại Olympic Vancouver.

Triêu Hoành Bác và Thân Tuyết là cặp biểu diễn đầu tiên trong cuộc tranh tài hôm qua.

Hai vận động viên này đã thực hiện một bài biểu diễn ngoạn mục để lập kỷ lục thế giới mới với số điểm là 76.66, hơn kỷ lục trước đó 1.30 điểm của chính cặp vợ chồng này lập được.

Cặp Trung Quốc này hơn cặp vận động viên Đức hai lần vô địch thế giới Aliona Savchenko và Robin Szolkowy chỉ 0.7 điểm.

Cặp Yuko Kavaguti và Alexander Smirnov của Nga xếp thứ ba, thua cặp thứ nhất 2.50 điểm.

Cặp vận động viên trượt băng nghệ thuật của Trung Quốc đang dẫn trước khít khao trước cuộc tranh tài các bài biểu diễn tự do tối hôm nay.

Cặp Triêu Hoành Bác và Thân Tuyết đã giải nghệ năm 2007 sau khi đoạt danh hiệu vô địch thế giới lần thứ ba, nhưng đã quyết định trở lại tranh Olympic với hy vọng đoạt huy chương vàng để bổ sung cho hai chiếc huy chương đồng mà cặp vận động viên giành được ở các kỳ Olympic trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG