Đường dẫn truy cập

Olympic Sochi Chủ nhật: Bốn nước giành huy chương vàng


Vận động viên trượt tuyết Na Uy Kjetil Jansrud đoạt huy chương vàng ở nội dung Super-G nam tại Thế Vận Hội Sochi, ngày 16/2/2014.
Bốn nước đoạt huy chương vàng trong ngày tranh tài hôm nay, Chủ nhật, tại Olympic Sochi, trong đó Hà Lan giành cả ba thứ hạng cao nhất ở môn trượt băng nước rút 1.500 mét nữ.

Nữ vận động viên Jorien ter Mors của Hà Lan lập kỷ lục mới cho cự ly 1.500 mét trượt băng nước rút nữ tại Thế vận hội Sochi, đạt huy chương vàng. Hai vận động viên Hà Lan khác là Ireen Wust, đọat huy chương bạc, và Lotte van Beek, huy chương đồng.

Ở môn trượt tuyết Alpine, nội dung Super-G, Kjetil Jansrud của Na Uy đã về trước hai vận động viên Mỹ và một vận động viên Canada để giành huy chương vàng ở nội dung Super-G bên nam. Andrew Weibrecht và Bode Miller của Mỹ đồng hạng ba với Jan Hudec của Canada. Miller, 36 tuổi, trở thành vận động viên lớn tuổi nhất đoạt huy chương ở môn trượt tuyết Alpine.

Cộng hòa Czech giành được chiếc huy chương vàng đầu tiên tại Thế vận hội Sochi hôm nay, khi Eva Samkova giành chiến thắng ở cuộc thi môn ván trượt. Dominique Maltais của Canada đoạt huy chương bạc, và Chloe Trespeuch của Pháp huy chương đồng.

Thụy Ðiển giành được huy chương vàng ở nội dung trượt tuyết việt dã 4 x 10 kilômét tiếp sức nam. Ngày hôm trước đội nữ Thụy Ðiển cũng đã giành được huy chương vàng ở nội dung này bên nữ. Ðội Nga đoạt huy chương bạc với sự chứng kiến Tổng thống Vladimir Putin. Ðội Pháp về thứ ba để đoạt huy chương đồng.

Cuộc thi trượt tuyết hai môn phối hợp xuất phát đồng loạt bị dời lại sang thứ Hai, do hôm nay trời sương mù.

Với 17 huy chương vàng, Hà Lan vượt lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, tiếp theo là Mỹ và Nga, mỗi nước đạt 16 huy chương các loại. Ðức giành được nhiều huy chương vàng nhất, 7 chiếc. Tiếp đến là Thụy Sĩ và Na Uy, mỗi nước giành được 5 huy chương vàng.

10 nước dẫn đầu Olympic 2022

XS
SM
MD
LG