Đường dẫn truy cập

Olympic Pyeongchang: VĐV trượt băng Nhật vi phạm thuốc cấm bị đình chỉ


Vận động viên Kei Saito của Nhật Bản đang dẫn đầu trong cuộc đua trượt băng tốc độ 1000 mét tại Innsbruck, Áo (ảnh tư liệu ngày 18/1/2012).

Vận động viên môn trượt băng tốc độ Kei Saito của đội Nhật Bản bị đình chỉ thi đấu tại Olympic Pyeongchang sau khi có kết quả xét nghiệp dương tính với một chất thuốc cấm.

Saito đến làng Thế vận hội ở thành phố đăng cai Olympic của Hàn Quốc hôm thứ Hai tuần trước và được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau một buổi tập dượt, và có kết quả dương tính với chất acetalozamide, một loại thuốc lợi tiểu có tên trong danh sách thuốc cấm.

Tòa Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) ra quyết định tạm đình chỉ Saito tại Olympic Pyeongchang.

Saito nói anh bị “sốc” trước kết quả này vì anh chưa bao giờ dùng thuốc tăng lực và cũng không bao giờ nghĩ đến việc dùng doping. Saito tự nguyện rút khỏi đội Nhật và rời khỏi làng Olympic để không trở thành một trở ngại cho các đồng đội của anh.

Theo hãng tin AP, Saito là vận động viên dự bị của đội trượt băng tiếp sức 5.000 mét. Đây là ca doping đầu tiên được loan báo tại Olympic Pyeongchang 2018.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG