Đường dẫn truy cập

Làng Olympic Hàn Quốc cung cấp 110.000 bao cao su


Hơn 100 ngàn bao cao su được phát ở Làng Olympic và nơi khác trong dịp Thế vận hội Mùa đông 2018
Hơn 100 ngàn bao cao su được phát ở Làng Olympic và nơi khác trong dịp Thế vận hội Mùa đông 2018

Với 2.925 vận động viên từ 92 quốc gia, Olympic Mùa đông 2018 lập kỷ lục về số người thi đấu từ trước đến nay.

Thế vận hội PyeongChang Games cũng lập một kỷ lục không liên quan đến thể thao - số bao cao su phát miễn phí nhiều nhất tại Làng Olympic và các địa điểm khác trong kỳ thi đấu 2018 so với bất kỳ Olympic mùa đông nào trước đây.

Năm nay ở PyeongChang, các vận động viên Olympic nhận 110.000 bao cao su - nhiều nhất so với các kỳ Olympic trước đây. Theo Korea Biomedical Review (Tạp chí Sinh dược học Hàn Quốc), một cơ quan báo chí địa phương, trị giá của số bao cao su là khoảng 93.370 đôla, và trung bình mỗi vận động viên nhận hơn 37 chiếc.

Công ty Barunsengkak tặng 100.000 chiếc, và Hiệp hội Phòng chống AIDS Hàn Quốc tặng 10.000 chiếc nữa, theo hãng báo chí.

Các nhà báo và khán giả không bị bỏ quên. Bao cao su tại cũng được phát tại sân vận động và trung tâm báo chí trong dịp Thế vận hội mùa đông 2018.

Tuy lượng bao cao su tại kỳ Olympic năm nay đạt mức kỷ lục, việc phát bao cao su tại Thế vận hội không có gì mới. Bao cao su lần đầu tiên được cung cấp miễn phí tại Thế vận hội mùa hè 1988 ở Seoul, Hàn Quốc, nhằm ngăn ngừa HIV lây lan.

Việc phát bao cao su tiếp tục từ đó, tăng từ vài chục ngàn chiếc miễn phí lên đến 450.000 chiếc trong Thế vận hội mùa hè 2016 tại Rio de Janeiro. Tại Sochi hồi năm 2014, 100.000 chiếc đã được phát.

“Chuyện ấy” ở Thế vận hội chắc chắn cũng không có gì mới. Tại Sochi, người ta nhanh chóng biết là các vận động viên đã sử dụng Tinder, một ứng dụng để hẹn hò, tại Làng Olympic. Vận động viên Olympic môn bơi Ryan Lochte nói với kênh ESPN trước Thế vận hội mùa hè 2012 rằng "70 đến 75% vận động viên Olympic" làm “chuyện ấy” tại Thế vận hội.

Quả thực, sinh hoạt tình dục trong các kỳ Thế vận hội không chỉ diễn ra bên trong các căn hộ Làng Olympic với sự riêng tư. Các nhà tổ chức Olympic đã thấy bao cao su miễn phí trên mái khu nhà dành cho vận động viên từ thời Thế vận hội Seoul năm 1988. Điều này dẫn đến một quy định mới của Hiệp hội Olympic là cấm làm “chuyện ấy” ngoài trời.

Do thời tiết băng giá ở PyeongChang, có lẽ các nhà tổ chức sẽ không phải lo về vấn đề như vậy trong kỳ Olympic này.

(TIME, CNN)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG