Đường dẫn truy cập

Olympic Pyeongchang: VĐV Nga vi phạm thuốc cấm


Vận động viên Nga Alexander Krushelnitsky.

Ủy ban Olympic của Nga xác nhận một vận động viên Nga tranh tài tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang có xét nghiệm dương tính với chất cấm meldonium.

Sau đợt kiểm tra thứ hai, phái đoàn Nga nói: "Chúng tôi thành thật hối tiếc về sự việc đã xảy ra." Nhưng nói rằng kết quả cho thấy vận động viên Alexander Krushelnitsky chỉ mới dùng meldonium có một lần.

Phái đoàn Nga nói rằng chất này "không có tác dụng gì" nếu nó được dùng với mục đích tăng cường khả năng thi đấu.

Vận động viên Krushelnitsky, cùng với vợ, đã giành được huy chương đồng môn bi đá trên băng (curling) tại Thế vận hội Pyeongchang.

Meldonium là một loại thuốc được bào chế cho những người có vấn đề về tim mạch và một số người tin rằng chất này có thể giúp vận động viên tăng sức bền. Năm 2016, chất Meldonium đã bị cấm trong thể thao.

Trước đó, ngôi sao tennis người Nga Maria Sharapova cũng đã bị đình chỉ 15 tháng sau khi bị có xét nghiệm dương tính với chất meldonium tại giải quần vợt Australia Mở rộng năm 2016.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG