Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc hoàn tất việc xây dựng cho Olympic mùa đông Pyeongchang 2018


Olympic mùa đông Pyeongchang 2018.
Olympic mùa đông Pyeongchang 2018.

Các nhà tổ chức Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 đã hoàn thành công việc xây dựng tất cả các công trình phục vụ cho đại hội thể thao mùa đông 4 năm một lần này, Giám đốc Thế vận hội Lee Hee-beom cho biết hôm thứ Hai 23/10 trước khi bắt đầu cuộc rước đuốc Olympic.

Thành phố Pyeongchang đã gấp rút hoàn thành một số dự án bao gồm khách sạn và các địa điểm tổ chức sự kiện, dù trước đó công tác chuẩn bị bị trễ một số năm.

Ông Lee cho biết việc hoàn tất này là một tin vui cho các nhà tổ chức, những người giờ đây có thể tập trung vào những gì ông nói sẽ là một Thế vận hội mùa đông lớn nhất trong lịch sử.

Ông Lee đang đến núi Olympia cổ để nhận lửa cho đuốc Olympic tại địa điểm của Olympic cổ đại, khởi động cuộc đếm ngược thời gian cho đến ngày khai mạc Thế vận hội 2018.

Ngọn lửa sẽ được rước đến thủ đô Seoul vào ngày 1/11 để bắt đầu cuộc hành trình rước đuốc kéo dài 3 tháng trên toàn quốc.

Ông Lee nói với các phóng viên một ngày trước lễ thắp đuốc: "Tôi có thể thông báo rằng kể từ ngày hôm nay tất cả các địa điểm thi đấu và phục vụ Olympic đều đã hoàn chỉnh."

Thế vận hội mùa đông bắt đầu ngày 9 đến 25 tháng 2, 2018 là thế vận hội lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á ngoài Nhật Bản và là thế vận hội đầu tiên trong ba sự kiện liên tiếp ở châu Á, hai sự kiện kia là Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội mùa đông năm 2022 ở Bắc Kinh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG