Đường dẫn truy cập

Giá dầu tăng 4%


Giá dầu tăng 4%

Giá dầu toàn cầu tăng khoảng 4% hôm thứ Ba sau khi những căng thẳng tại Trung Đông gia tăng và một số tin tức khả quan về kinh tế.

Giá một thùng dầu thô giao trong tương lai tăng 3,80 đôla tại New York lên đến 102.63 đô la một thùng, mức cao nhất trong vòng 6 tuần nay.

Dầu thô chuẩn Brent tại London tăng gần 4 đôla, đạt mức 111,34 đô la một thùng.

Giá dầu tăng theo sau lời Iran đe dọa sẽ hành động chống lại một chiến hạm Hoa Kỳ nếu tàu này trở lại hải phận quốc tế gần Iran.

Hàng triệu thùng dầu thô được chuyên chở qua eo biển Hormuz mỗi ngày và những lời qua tiếng lại gay gắt làm tăng những lo ngại về việc dầu cung cấp có thể bị gián đoạn.

Các nhà buôn bán chứng khoán cũng đáp ứng những tin tức khả quan trong ngành sản xuất của Hoa Kỳ và những quốc gia khác, và đó có thể là một dấu hiệu kinh tế tăng trưởng và gia tăng mức cầu năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG