Đường dẫn truy cập

Obama lên Twitter chống phân biệt sắc tộc


Trang Twitter của ông Obama.
Trang Twitter của ông Obama.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm thứ Bảy 12/8 tải lên trang Twitter một bức ảnh sau khi bạo lực chết người nổ ra tại thành phố Charlottesville, bang Virginia. Đây là tweet được nhiều “likes” nhất trên mạng truyền thông xã hội này.

Bức ảnh chụp ông Obama chống tay lên cửa sổ, áo khoác một bên vai, dõi mắt nhìn lên một nhóm trẻ sơ sinh khác màu da đang nhìn ông từ một khung cửa sổ mở rộng.

Cùng với bức ảnh, ông Obama dẫn lời cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela:

"Không ai sinh ra là biết thù ghét người khác vì màu da, gốc gác, lý lịch hay tôn giáo của họ..."

Bình luận của ông Obama được tải lên mạng một ngày sau khi những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng tề tựu về thành phố Charlottesville để phản đối quyết định của thành phố hạ bức tượng của một tướng lãnh đã chỉ huy các lực lượng nổi dậy trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ trong những năm 1861-1865. Những người chống nhóm biểu tình dân tộc chủ nghĩa cũng tụ tập để lên án các nhóm cực đoan này, và một người đàn ông lái xe lao vào đám đông, giết chết một phụ nữ.

Tính đến sáng ngày thứ Tư 16/8, bình luận của ông Obama đã được khoảng 2,8 triệu lượt “thích,” vượt qua tweet mà ca sĩ nhạc pop Mỹ Ariana Grande nhận được sau một cuộc tấn công khủng bố tại một trong những buổi hòa nhạc của cô ở Anh hồi đầu năm nay.

Trong khi đó, người kế nhiệm ông Obama, Tổng thống Donald Trump, đang đối mặt với những lời chỉ trích vì phản ứng trước sự kiện ở thành phố Charlottesville.

VOA Express

XS
SM
MD
LG