Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đưa luật cải tổ y tế đến dân chúng Mỹ


Tổng thống Obama cổ xúy cho công cuộc cải tổ y tế lịch sử

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay cổ xúy cho công cuộc cải tổ y tế mang tính lịch sử, hai ngày sau khi ông ký ban hành luật này.

Ông Obama sẽ có mặt tại thành phố Iowa, nơi ông đề ra kế hoạch cải tổ y tế lần đầu tiên khi còn là một ứng cử viên Tổng thống hồi năm 2007.

Phe Cộng hòa kiên định phản đối luật cải cách y tế. Các thượng nghị sĩ Cộng hòa đã thành công trong việc gây khó khăn cho một giải pháp đi kèm, dẫn tới những thay đổi trong luật mới, buộc Hạ viện phải tổ chức thêm một cuộc bỏ phiếu nữa.

Các đảng viên Dân chủ trong quốc hội cũng bị nhắm mục tiêu bởi các hành động đe dọa và phá hoại sau khi họ bỏ phiếu ủng hộ dự luật cải tổ y tế.

Lãnh đạo khối đa số ở Hạ Viện, ông Steny Hoyer, cho biết có ít nhất 10 người trong quốc hội nhận được những lời đe dọa đối với bản thân hoặc người thân của họ trong ba ngày qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG