Đường dẫn truy cập

TT Obama: Wall Street thất bại khi chống cải cách tài chính


TT Obama: Wall Street thất bại khi chống cải cách tài chính

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói những người vận động hành lang cho ngành tài chính Hoa kỳ đã thất bại trong các nỗ lực nhằm ngăn chận một dự luật cải cách quan trọng đối với thị trường tài chính Mỹ, và dự luật sắp được mang ra biểu quyết tại Thượng viện.

Lên tiếng hôm thứ Năm tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Obama nói các nhà vận động hành lang đã tìm cách dìm chết dự luật, sau đó tìm cách làm suy yếu dự luật, nhưng các nỗ lực đó đã thất bại.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói trước mắt hãy còn nhiều việc cần phải làm, nhưng ông sẽ bảo đảm dự luật chung cuộc phải đáp ứng được tình hình, và có hiệu quả.

Tổng Thống Obama lên tiếng sau khi Thượng viện biểu quyết với 60 phiếu thuận, 40 phiếu chống để chấm dứt tranh luận, và chọn ngày để tổ chức cuộc biểu quyết chung cuộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG