Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU


Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Obama sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh với nguyên thủ các nước trong Liên Hiệp Châu Âu tại Bồ Đào Nha trong năm nay.

Hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Châu Âu - Hoa Kỳ sẽ diễn ra ngày 20 tháng 11 ở bên lề cuộc họp của các nước trong liên minh NATO ở Lisbon.

Hội nghị thượng đỉnh này lúc đầu được định vào tháng Năm tại Madrid. Nhưng đã bị hủy bỏ sau khi Tổng Thống Obama rút lui, một phần là vì những vấn đề nghi thức ngoại giao không được giải quyết.

Vào lúc đó, các giới chức Liên Hiệp Châu Âu không thể quyết định xem Tân Chủ tịch Ủy Hội Châu Âu, ông Herman Van Rompuy, hay Thủ Tướng Tây Ban Nha, ông Jose Luis Rodriguez Zapatero là người chính thức chủ trì hội nghị.

Cho tới tháng Hai năm nay, vấn đề nghi thức ngoại giao này chưa được dàn xếp khi các giới chức Hoa Kỳ loan báo Tổng Thống Obama không tham dự hội nghị thượng đỉnh vào tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG