Đường dẫn truy cập

TT Mỹ: Giáng cấp tín dụng cho thấy tính cách ‘khẩn cấp mới’ của thâm thủng ngân sách


Tổng thống Obama lặp lại yêu cầu là những người Mỹ giầu có đóng thêm thuế, và cần điều chỉnh khiêm tốn trong các chương trình chăm sóc sức khỏe tốn kém như Medicare,

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông hy vọng việc giáng cấp tín dụng Hoa Kỳ hồi tuần trước sẽ cho các nhà lập pháp thấy “tính cách khẩn cấp” của việc thỏa thuận thêm các cắt giảm đáng kể trong thâm thủng ngân sách của chính phủ.

Ông Obama lặp lại yêu cầu của ông là những người Mỹ giầu có đóng thêm thuế, và yêu cầu cần có “sự điều chỉnh khiêm tốn” trong các chương trình chăm sóc sức khỏe tốn kém, như Medicare, để giảm bớt cách biệt giữa thâu nhập và chi tiêu của chính phủ.

Tổng thống Hoa Kỳ nói ông không đồng ý với quyết định của S&P giáng cấp tín dụng của Hoa Kỳ xuống 1 mức (từ AAA xuống AA+), và các thị trường “tiếp tục tin là tín dụng của Hoa Kỳ vẫn là AAA.”

Nhưng ông nói rằng việc giáng cấp tín dụng này có phản ánh “nguồn e ngại chính đáng” về khả năng của các chính trị gia Mỹ thực hiện các chọn lựa khó khăn cần thiết cho việc cắt giảm thâm hụt ngân sách trong trường kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG