Đường dẫn truy cập

TT Obama dự kiến kế hoạch giảm thuế của ông sẽ có tác động tốt


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết ông nóng lòng được thấy tác động của kế hoạch giảm thuế của ông đối với nền kinh tế sau một năm có sự gia tăng số công ăn việc làm trong khu vực tư và sự sút giảm tỉ lệ thất nghiệp trong tháng 12.

Trong diễn văn hàng tuần được phát thanh và phổ biến trên internet hôm nay, ông Obama nói rằng nhờ vào kế hoạch của ông mà người lao động sẽ lãnh lương nhiều hơn và các gia đình cùng với giới sinh viên cũng sẽ hưởng lợi.

Ông cho biết nhiệm vụ chính của ông là tạo ra công ăn việc làm và cải thiện nền kinh tế trong lúc làm việc chung với quốc hội để ứng phó với những thách thức về vấn đề ngân sách.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu Eric Cantor nói rằng việc hủy bỏ đạo luật cải tổ y tế của Tổng thống Obama và cắt giảm chi tiêu của chính phủ là những mục tiêu hàng đầu của đảng này. Ông Cantor, tân lãnh tụ khối đa số ở Hạ viện, nói thêm rằng mục tiêu của phe Cộng hòa là cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe mà không làm cho đất nước bị nợ nần chồng chất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG