Đường dẫn truy cập

Tân Quốc hội Hoa Kỳ triệu tập hôm nay


Dân biểu Cộng hòa John Boehner, người kế nhiệm bà Nancy Pelosi trong chức Chủ tịch Hạ Viện, tuyên bố đạo luật này quá tốn kém và khiến cho nhiều công ăn việc làm bị mất

Tân Quốc hội Hoa Kỳ được triệu tập hôm nay với đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện.

Các dân biểu đảng này cho biết họ sẽ tìm cách hủy bỏ đạo luật cải cách y tế toàn bộ của Tổng thống Barack Obama.

Dân biểu Cộng hòa John Boehner, người kế nhiệm bà Nancy Pelosi trong chức Chủ tịch Hạ Viện, đã tuyên bố đạo luật này quá tốn kém và khiến cho nhiều công ăn việc làm bị mất.

Đảng Cộng hòa của ông Boehner đang hành động nhanh chóng về cam kết đối với đạo luật cải cách y tế, ấn định một cuộc biểu quyết hủy bỏ luật này vào tuần tới.

Kế hoạch này có phần chắc sẽ không thành công vì muốn hủy bỏ luật này cần phải được Thượng viện với đảng Dân Chủ chiếm thế đa số, thông qua cũng như phải được Tổng thống Obama phê chuẩn.

Các dân biểu Dân chủ mất thế đa số tại Hạ viện trong cuộc bầu cử tháng 11 đã chỉ trích kế hoạch của đảng Cộng hòa.

Dân biểu Debbie Wasserman Schultz, đại diện bang Florida, hôm qua tuyên bố việc hủy bỏ đạo luật cải cách y tế sẽ gây thiệt hại cho nhiều triệu người Mỹ và cũng đề ra nguy cơ cho sự phục hồi kinh tế mong manh.

Bà Schultz gọi hành động này là một thí dụ về tính cách “đạo đức giả” của đảng Cộng hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG