Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ chuẩn bị gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma


Tổng thống Barack Obama sẽ đón tiếp lãnh tụ tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, tại Tòa Bạch Ốc vào ngày thứ Năm, bất chấp sự phản đối dữ dội từ Trung Quốc.

Đức Đạt Lai Lạt Ma tới Washington hôm thứ Tư để chuẩn bị cho cuộc hội kiến với Tổng thống Obama, diễn ra tại một phòng riêng trong Tòa Bạch Ốc, chứ không phải trong Phòng Bầu dục, nơi làm việc của tổng thống.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng các nhà báo sẽ không có cơ hội được chụp ảnh, nhưng Tòa Bạch Ốc sẽ công bố một bức ảnh chính thức.

Cuộc gặp đã khiến Trung Quốc đưa ra những bình luận đầy tức tối, và ‘kiên quyết phản đối’ chuyến thăm của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Tuần trước, Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ ‘rút ngay lời mời’.

Tuần trước, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng cuộc gặp sẽ làm tổn hại thêm quan hệ Mỹ - Trung, vốn đã căng thẳng vì kế hoạch bán vũ khí của Hoa Kỳ cho Đài Loan, bất đồng về tỷ giá hối đoái của Trung Quốc cũng như các quan ngại của Washington về việc kiểm quyết Internet của Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG