Đường dẫn truy cập

TT Obama chỉ trích tình trạng nhân quyền tại Cuba


Tổng thống Obama gọi những sự việc xảy ra gần đây tại Cuba là “hết sức đáng quan ngại”

Tổng thống Obama gọi những sự việc xảy ra gần đây tại đảo quốc do cộng sản lãnh đạo này là “hết sức đáng quan ngại”

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chỉ trích Cuba về tình trạng nhân quyền, gọi những sự việc xảy ra gần đây tại đảo quốc do cộng sản lãnh đạo này là “hết sức đáng quan ngại”.

Phát biểu hôm thứ tư, Tổng thống Obama nói các sự việc này cho thấy thay vì nắm lấy cơ hội bước vào một kỷ nguyên mới, chính quyền Cuba tiếp tục dùng bàn tay sắt để đè nén nguyện vọng của dân chúng.

Trong lời nhận định, Tổng thống Mỹ nhắc tới cái chết mới đây của nhà bất đồng chính kiến Orlando Zapata Tamayo, người đã qua đời sau 85 ngày nhịn ăn mà những người ủng hộ đương sự cho là để phản đối các điều kiện trong tù.

Ông Obama cũng đề cập đến các vụ đàn áp những người biểu tình như đối với nhóm mang tên “Những phụ nữ áo trắng”.

Những người này diễu hành thường xuyên để yêu cầu phóng thích thân nhân đang bị giam cầm.

Tổng thống Obama nói rằng ông giữ vững cam kết ủng hộ những mong ước đơn giản của người dân Cuba là được tự do định đoạt tương lai và hưởng các quyền tự do biểu tượng của Châu Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG