Đường dẫn truy cập

Cuba giải tán đoàn biểu tình tuần hành


Cuba giải tán đoàn biểu tình tuần hành

Nhà cầm quyền Cuba giải tán một cuộc biểu tình tuần hành của những người mẹ và vợ của những nhân vật bất đồng chính kiến hiện còn bị giam giữ. Những người này đã xuống đường để yêu cầu trả tự do cho người thân của họ.

Hôm thứ Tư, cảnh sát bắt giam khoảng 30 phụ nữ của một nhóm chống đối có tên là “Những phụ nữ áo trắng” khi những người này tuần hành trên đường phố Havana, thủ đô Cuba.

Trong khi những phụ nữ này cầm hoa xuống đường tuần hành thì hàng trăm người ủng hộ chính phủ bao quanh họ, la lên những lời nhục mạ và hô to khẩu hiệu “Fidel muôn năm.”

Những nữ cảnh sát sau đó đẩy những người biểu tình lên một xe buýt và di chuyển đến một địa điểm không rõ.

Nhóm phụ nữ tổ chức biểu tình trong tuần này để kỷ niệm cuộc đàn áp ngày 18 tháng 3 năm 2003 trong đó 75 người bất đồng chính kiến bị bắt giữ. Hiện vẫn còn khoảng 53 nhà bất đồng chính kiến trong các trại giam của Cuba.

Một trong những nhà bất đồng chính kiến này là ông Orlando Zapata Tamayo. Ông đã chết vào tháng Hai vừa qua sau khi tuyệt thực 85 ngày để phản đối điều kiện sinh hoạt trong tù. Cuba đã bị cả thế giới chỉ trích tiếp sau cái chết của ông Zapata.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG