Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi các đảng phái hợp tác trong năm mới


Trong bài diễn văn hằng tuần Tổng thống Obama nói các nhà lập pháp phải cùng làm việc để giữ cho nền kinh tế vững mạnh và vị thế cạnh tranh của kinh tế đất nước bền vững

Tổng Thống Barack Obama nói rằng các bạn đồng sự của ông thuộc Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa phải chia sẻ trách nhiệm để đưa đất nước tiến tới trong năm mới.

Trong buổi nói chuyện với quốc dân vào ngày Thứ Bảy hằng tuần trên đài phát thanh, ông Obama nói rằng mặc dầu mối quan tâm trước mắt là cải thiện nền kinh tế, nhưng các nhà lập pháp cũng phải làm việc cùng nhau để giữ cho nền kinh tế vững mạnh và giữ cho tính cách cạnh tranh của nền kinh tế đất nước được lâu bền trong tương lai.

Tổng Thống cũng nói rằng với một Hạ Viện mới sắp được triệu tập trong vòng ít ngày nữa, ông sẵn sàng làm việc với bất cứ ai, thuộc bất cứ đảng nào, những người có ý kiến hay và quyết tâm thấy ý kiến đó được thực hiện.

Ông Obama nói rằng quyết tâm của ông cho năm mới là bảo đảm cho nền kinh tế tăng trưởng, tạo ra công này việc làm và giới trung lưu được nâng lên.

Trong bài nói chuyện hằng tuần của Đảng Cộng Hòa, Nghị Sĩ tân cử Kelly Ayotte của tiểu bang New Hampshire nói rằng, đảng của bà sẽ tiếp tục tập trung vào việc tinh giảm những chi tiêu phí phạm của chính phủ và giúp cho các doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG