Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama gởi lời chúc mừng Lễ Phục sinh và Lễ Vượt qua


Ông Obama nói rằng cả Lễ Phục sinh và Lễ Vượt qua đều mang lại sức mạnh cho con người để đối mặt với tương lai nhờ vào đức tin.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã dành bài diễn văn hàng tuần lần này để tán thán Lễ Phục sinh và Lễ Vượt qua.

Ông Obama nói rằng bất kể là người Do Thái tụ họp vào ngày thứ Bảy để mừng lễ Vượt qua, kể lại câu chuyện Xuất Ê gíp tô ký, hay người Cơ đốc giáo mừng Chúa Giê su sống lại trong ngày Chủ nhật Phục sinh, cả hai ngày lễ này đều mang lại sức mạnh cho con người để đối mặt với tương lai nhờ vào đức tin.

Ông Obama, một người theo Cơ đốc giáo, nói rằng những tình tiết trong câu chuyện Chúa Giê su chiến thắng sự tuyệt vọng có thể khích lệ cho tất cả mọi người.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Thống đốc Mary Fallin của tiểu bang Oaklahoma chỉ trích việc ông Obama không ủng hộ đầy đủ cho dự án xây ống dẫn dầu từ Canada sang Hoa Kỳ.

Bà nói rằng chính phủ của Tổng thống Obama đã làm ngơ những dự án cơ sở hạ tầng năng lượng có thể tạo thêm nhiều công ăn việc làm và gia tăng nguồn thu của các chính phủ tiểu bang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG