Đường dẫn truy cập

Ô tô lao lề, gây án tại Times Square


Chiếc xe gây án tại quảng trường Times Square, New York , ngày 18/5/17.
Chiếc xe gây án tại quảng trường Times Square, New York , ngày 18/5/17.

Một ô tô lao lên lề đường giữa trung tâm quảng trường Times Square ở New York hôm 18/5, ủi thẳng vào khách bộ hành, khiến 1 người chết và 22 người khác bị thương, trước khi tài xế bị người qua đường khống chế.

Vụ việc xảy ra khi chiếc xe lủi vào một địa điểm du lịch đông đúc, băng qua rào chắn an ninh trên vệ đường, đâm sầm vào khách bộ hành trước khi lật nghiêng qua một bên với hai bánh bên phải hẫng trên mặt đất.

AP dẫn lời những người mục kích cho biết ‘Tài xế không thắng lại, cứ lao tới.’

Thủ phạm bị câu lưu, bị kiểm tra xem có tác động của rượu hay ma túy trong lúc điều khiển chiếc xe hay không, và đang chờ bị truy tố.

Các đoạn video tải lên mạng cho thấy chiếc xe trước khi thắng lại đã bị bốc khói một lúc.

Tài xế Richard Rojas, 26 tuổi, là một cựu quân nhân trong Hải quân Mỹ, trước đây từng 2 lần bị bắt vì lái xe trong lúc say xỉn vào năm 2008 và 2015.

Tuần trước, hung thủ từng bị bắt vì chĩa dao vào một nhân viên công chứng.

Cảnh sát đang lục soát nhà đương sự ở Bronx.

Nạn nhân thiệt mạng trong vụ tông xe hôm nay là một thiếu nữ 18 tuổi, trong số những người bị thương có em gái của cô này, 13 tuổi.

Cảnh sát không nghi vụ này có liên quan tới khủng bố, nhưng chiếc xe gây án đã được kiểm tra xem có chứa bom hay không và một số địa điểm tại New York đang được tăng cường an ninh.

Sau khi gây án, hung thủ nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy trước khi bị dân quật ngã giao cho cảnh sát.

Quảng trường Times Square, địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố New York nhộn nhịp, là nơi có cảnh sát hiện diện 24/24.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG