Đường dẫn truy cập

Mỹ: Nhận trợ cấp xã hội khó được cấp thẻ xanh


Thẻ xanh cấp cho thường trú nhân tại Mỹ

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đề nghị các luật lệ mà qua đó có thể từ chối cấp thẻ xanh cho di dân nếu họ hưởng trợ cấp bảo hiểm y tế Medicaid, trợ cấp tem phiếu thực phẩm food stamps, trợ cấp nhà cửa và các hình thức trợ cấp xã hội khác.

Luật liên bang Hoa Kỳ đã yêu cầu những người xin thẻ xanh phải chứng minh rằng họ sẽ không trở thành gánh nặng cho nước Mỹ, nhưng các quy định mới đề nghị liệt kê cụ thể một loạt các chương trình có thể khiến các ứng viên xin thẻ xanh không đáp ứng điều kiện được xét duyệt.

Bộ an ninh Nội địa cho biết việc đã và đang nhận trợ cấp xã hội quá mức cho phép có thể xem là một yếu tố tiêu cực bị săm soi kỹ lưỡng trong tiến trình cấp phát thẻ xanh cũng như cho phép lưu trú tạm thời trên đất Mỹ.

Đề nghị dày 447 trang được đăng công khai trên trang web của Bộ.

Các tổ chức bênh vực cho di dân tố cáo đề nghị này là vô nhân đạo. Họ cho rằng với nỗi lo sợ bị từ chối visa, người ta sẽ bỏ hoặc rút ra khỏi các chương trình trợ cấp xã hội cho dù đứng trước nguy cơ màn trời chiếu đất hay bệnh tật thập tử nhất sinh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG