Đường dẫn truy cập

Ukraine sẽ hủy bỏ chất uranium tinh chế trước 2012


Hoa Kỳ cho hay Ukraina đang có kế hoạch hủy bỏ số lượng uranium tinh chế, có thể được sử dụng để chế tạo võ khí hạt nhân, chậm nhất là vào năm 2012.

Loan báo vừa kể được đưa ra hôm Thứ Hai, một thời gian ngắn trước khi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama khai mạc hội nghị thượng đỉnh 47 quốc gia để bàn về vấn đề an ninh hạt nhân.

Tổng Thống Obama đã gặp Tổng Thống Ukraina Viktor Yanukovych trước hội nghị thượng đỉnh tại Washington. Tòa Bạch Ốc cho hay Hoa Kỳ sẽ cung cấp kỹ thuật và tài chánh để hỗ trợ Ukraina trong nỗ lực này.

Tổng Thống Obama đã mở nhiều cuộc họp song phương với một số nước hôm Thứ Hai trước khi khai mạc hai ngày hội nghị tại Washington.

Tòa Bạch Ốc nói rằng, trong cuộc hội đàm với Quốc Vương Abdullah của Jordan, ông Obama nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực quốc tế, kể cả các biện pháp chế tài, hầu gây áp lực để Iran tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế của nước này

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG