Đường dẫn truy cập

Nữ sinh Pakistan bị phe Taliban bắn được phẫu thuật thành công


Pro-Russian separatists man a road checkpoint outside the town of Lysychansk in the Luhansk region of eastern Ukraine, June 24, 2014.
Pro-Russian separatists man a road checkpoint outside the town of Lysychansk in the Luhansk region of eastern Ukraine, June 24, 2014.
Các bác sĩ Anh đang chữa trị cho thiếu nữ Pakistan, bị các phần tử Taliban bắn trọng thương hồi năm ngoái, cho biết cô đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và sức khỏe đang hồi phục khả quan.

Bác sĩ nói rằng cô Malala Yousufzai, 15 tuổi, đã được phẫu thuật để tái tạo xương sọ bị vỡ và cấy ghép tai trong để phục hồi thính giác. Hai cuộc phẫu thuật được thực hiện hôm thứ Bảy trong 5 tiếng đồng hồ tại bệnh viện Queen Elizabeth của Anh.

Bác sĩ cho biết cô hồi tỉnh hoàn toàn hôm Chủ nhật, và nói chuyện được với nhân viên bệnh viên và thân nhân, một dấu hiệu sức khỏe tiến triển khả quan.

Yousufzai được đưa bằng phi cơ đến nước Anh sau khi bị những người đàn ông võ trang của nhóm Taliban bắn vào đầu ở cự ly gần, ngày 9 tháng 10 năm ngoái khi cô đi xe buýt từ trường về nhà.

Viên đạn làm nứt hộp so và chạm vào não của, suýt gây tử vong, ngoài ra cũng làm một tai của cô bị điếc.

Yousufzai đã làm cho các phần tử chủ chiến Hồi giáo phẩn nộ, vì cô ủng hộ tích cực quyền được đi học của nữ giới, một điều đi ngược lại với sự diễn dịch đạo Hồi của nhóm Taliban.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG