Đường dẫn truy cập

Thiếu nữ Pakistan bị phe Taliban tấn công xuất viện ở Anh


Malala Yousafzai (giữa) chào từ giả khi rời bệnh viện Queen Elizabeth ở Anh, 4/1/13
Nữ sinh người Pakistan, từng bị Taliban bắn vì vận động cho các bé gái được tới trường, đã được xuất viện ở Anh, nơi cô được điều trị.

Bệnh viện cho biết Malala Yousafzai, 15 tuổi, đã khỏe mạnh và được cho xuất viện khỏi Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở Birmingham.

Các bác sĩ cho biết cô sẽ tiếp tục quá trình hồi phục tại ngôi nhà tạm thời của cha mẹ cô ở Anh trước khi trải qua một cuộc phẫu thuật chỉnh hình lớn trong vòng vài tuần nữa.

Các tay súng đã bắn cô Malala khi cô từ trường trở về nhà ở Thung lũng Swat, tây bắc Pakistan, hồi tháng Mười. Cô bị bắn vào đầu và cổ.

Thiếu nữ này được cộng đồng quốc tế biết tới vì đã lên tiếng ủng hộ các bé gái được tới trường và lên tiếng phản đối nhóm chủ chiến đã chiếm lĩnh quê hương cô 3 năm trước.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik từng đến thăm Malala tại bệnh viện và nói rằng vụ tấn công ‘cố tình làm xấu khuôn mặt thật sự của Pakistan và làm nản lòng những ai đấu tranh cho các quyền tự do của con người và cho quá trình dân chủ hóa xã hội’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG