Đường dẫn truy cập

Quốc vương Na Uy dẫn đầu lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm sát


Na Uy kỷ niệm ngày kết thúc 1 tháng vinh danh 77 nạn nhân bị thiệt mạng ngày 22/7 trong vụ đánh bom và bắn giết hàng loạt

Quốc vương Harald của Na Uy hôm nay tìm cách an ủi dân chúng đang đau buồn kỷ niệm ngày kết thúc 1 tháng vinh danh 77 nạn nhân bị thiệt mạng ngày 22/7 trong vụ đánh bom và bắn giết hàng loạt do một phần tử cực đoan cánh hữu gây ra.

Quốc vương Harald đọc bài diễn văn cảm động trước gần 7.000 người ở Oslo.

Nhà vua nói tâm trí ông đặc biệt nghĩ về những người trực tiếp bị ảnh hưởng bởi cuộc thảm sát bao gồm vụ đánh bom ở Oslo khiến 8 người chết và vụ nổ súng bừa bãi làm thiệt mạng 69 nạn nhân khác tại một trại hè của giới trẻ trên một hòn đảo phía Tây Bắc thủ đô.

Phát biểu trước thân nhân những người bị sát hại, Quốc vương Harald nói “Tôi có thể mường tượng được nỗi đau của mọi người trong tư cách là một người cha, người ông, và người chồng. Trong tư cách quốc vương, tôi cảm nhận nỗi đau với từng người một.”

Buổi lễ được truyền hình toàn quốc trong đó có một buổi hòa nhạc tưởng niệm có sự tham dự của Thủ tướng Jens Stoltenberg, cùng các nhà lập pháp Na Uy và nhiều chính trị gia hàng đầu và các nhân vật hoàng gia đến từ các nước láng giềng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG