Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton chủ tọa hội nghị kinh tế Bắc Ireland


Từ trái: Ông Peter Robinson, Ngoại trưởng Clinton, và ông Martin Mcguiness

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton thúc đẩy đầu tư kinh tế vào Bắc Ireland khi bà khai mạc một hội nghị tại Washington về vấn đề này.

Hội nghị tại Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Ba có sự tham dự của các nhà lãnh đạo Bắc Ireland và giám đốc điều hành các công ty Mỹ hiện đang đầu tư tại Bắc Ireland hoặc quan tâm đến việc đầu tư vào tỉnh thuộc nước Anh này.

Những người tham dự gồm có Giới chức đứng đầu khu vực Bắc Ireland Peter Robinson và phụ tá của ông, ông Martin McGuiness.

Bà Clinton nói một nền kinh tế vững mạnh tại Bắc Ireland sẽ giúp đảm bảo một nền hòa bình lâu dài cho tỉnh này. Bà nói hòa bình tại Bắc Ireland là ưu tiên hàng đầu trong chính sách ngoại giao của Mỹ.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng nói công ty Dow Chemical sẽ mở một dịch vụ tham vấn về hệ thống cung cấp tại Belfast và công ty sản xuất Terex của Mỹ cũng sẽ mở một trung tâm các dịch vụ về doanh thương châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG