Đường dẫn truy cập

IAEA sẽ khó có thể cử phái đoàn đến Bắc Triều Tiên


Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế IAEA nói hiện nay khó có thể gởi một phái đoàn đến Bắc Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố không còn bị ràng buộc bởi một thỏa thuận với Hoa Kỳ không thử nghiệm tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Nữ phát ngôn viên của IAEA Gill Tudor đưa ra lời loan báo này cuối ngày thứ Ba chấm dứt hy vọng về chuyến viếng thăm mà các giới chức IAEA đã bắt đầu thương lượng với Bắc Triều Tiên vào tháng Ba vừa qua.

Trước đó trong ngày, Bình Nhưỡng bác bỏ lời lên án của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về vụ phóng rốckết thất bại mới đây.

Ông Mark Toner, một giới chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói việc phóng tên lửa ngày thứ Sáu nằm trong “mô thức của một thái độ xấu xa” làm cho khó tiên đoán được những hành động của quốc gia cộng sản cô lập này.

Hôm thứ Ba, Bắc Triều Tiên nêu quyết tâm sẽ tiếp tục nỗ lực phóng một rốckết tầm xa vào không gian để đưa một vệ tinh mà họ nói là để theo dõi thời tiết, vào quỹ đạo trái đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG