Đường dẫn truy cập

Dân chúng Bắc Triều Tiên để tang nhà lãnh đạo Kim Jong-il


Hàng trăm người Bắc Triều Tiên tụ tập khóc thương ông Kim Jong Il dưới chân pho tượng khổng lồ của cha ông, Kim Il Sung, ở Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên, Thứ Hai, 19/12/2011

Hôm Thứ Hai, nhiều đám đông dân chúng đau buồn thương khóc, tuần hành qua các đường phố thủ đô Bắc Triều Tiên mang hoa và cầu nguyện cho ông Kim Jong-il, nhà lãnh đạo rất ít xuất hiện trước công chúng, qua đời hôm Thứ Bảy ở tuổi 69.

Các đoạn phim truyền hình từ quốc gia Cộng Sản đóng kín này cho thấy hằng ngàn dân chúng tại Bình Nhưỡng tụ tập dưới chân pho tượng khổng lồ của ông Kim khi được tin ông qua đời.

Cơ Quan Thông Tấn Trung Ương Triều Tiên đưa tin rằng ông Kim qua đời vì một cơn đau tim khi ông đang đi trên xe lửa trong một chuyến “du hành dã ngoại”. Cơ quan này nói rằng nguyên nhân gây ra cái chết của ông là “làm việc quá sức về thể chất cũng như tinh thần.”

Cơ quan vừa kể loan báo lễ quốc táng vào ngày 28 tháng 12 ở Bình Nhưỡng và tuyên bố 10 ngày toàn quốc để tang. Tin cho biết chính phủ sẽ không chấp nhận “các phái đoàn nước ngoài tới chia buồn,” và cho biết không có sinh hoạt giải trí nào được phép tổ chức trong dịp toàn quốc để tang này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG