Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên chuẩn bị tiến hành cuộc diễu binh lớn


Các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã tới Bình Nhưỡng để tham dự một cuộc họp hiếm hoi của đảng cộng sản cầm quyền.

Sự kiện dự kiến bắt đầu vào ngày thứ Ba này sẽ được theo dõi sát sao để xem liệu nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Ill có chọn con trai thứ ba và là con trai út của ông, Kim Jong Un, làm người kế vị hay không.

Các phân tích gia cũng dự báo Đảng Lao Động cầm quyền cũng sẽ loan báo những ai sẽ được bổ nhiệm vào những vị trí còn trống và tên của một số các giới chức trẻ thay thế các đảng viên lớn tuổi.

Mặt khác, một tờ báo của Nam Triều Tiên đưa tin Bắc Triều Tiên đang ráo riết chuẩn bị thực hiện một cuộc diễu binh lớn nhất từ trước tới nay nhân sự kiện này.

Hôm chủ nhật, hãng thông tấn Yonhap trích lời các giới chức ở Seoul cho hay binh sĩ, phi đạn, xe thiết giáp và pháo binh đã bắt đầu được đưa đến một căn cứ không quân gần thủ đô của Bắc Triều Tiên từ hồi tháng 7.

Bản tin của Yonhap cũng cho hay có tới 10.000 binh sĩ đã được tập dượt cho cuộc diễu binh sẽ được lãnh đạo tối cao của nước này là ông Kim Jong Il duyệt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG