Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên khai trương tượng lãnh tụ


Bất chấp khó khăn kinh tế, Bình Nhưỡng đã phóng cái họ gọi là vệ tinh quan sát vào quĩ đạo để đánh dấu sinh nhật thứ 100 người lập quốc Kim Il Sung

Hôm thứ Sáu Bắc Triều Tiên đã làm lễ khai trương bức tượng khổng lồ hai lãnh tụ đầu tiên của nước này, trong một buổi lễ có đốt pháo bông và âm nhạc.

Tân lãnh tụ tối cao Kim Jong Un đã dự buổi lễ khánh thành tượng người cha Kim Jong Il và ông nội Kim Il Sung trên ngọn đồi Mansu gần Bình Nhưỡng, trong lúc hàng ngàn người vẫy chào và vỗ tay.

Sự kiện này tiếp theo tin trước đó trong ngày cho biết vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên đã thất bại.

Bất chấp những khó khăn kinh tế, Bình Nhưỡng đã phóng cái họ gọi là vệ tinh quan sát vào quĩ đạo để đánh dấu sinh nhật thứ 100 người lập quốc Kim Il Sung.

Nhiều quốc gia lên án vụ phóng được nhiều người tin là một cuộc thử nghiệm phi đạn. Tuy nhiên một số dân Bắc Triều Tiên vẫn ủng hộ lãnh đạo của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG