Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên ‘sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân’


Bắc Triều Tiên cho biết nước này sẽ không từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân để đổi lấy viện trợ nhân đạo, đồng thời tuyên bố rằng chương trình này là nhằm chống lại đe dọa hạt nhân từ Hoa Kỳ.

Trong một bài xã luận hôm thứ Sáu, Hãng thông tấn Trung ương Bắc Triều Tiên nói rằng Bắc Triều Tiên không tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân để đổi lấy lợi ích kinh tế hoặc đe dọa các nước khác mà chỉ vì mục đích phòng vệ.

Bài xã luận nói rằng sẽ là một sai lầm nếu nghĩ rằng Bắc Triều Tiên sẽ từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này để đổi lấy viện trợ kinh tế. Bài xã luận cũng nói rằng điều cốt yếu nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân là chấm dứt điều mà hãng này gọi là ‘chính sách thù nghịch’ của Hoa Kỳ đối với Bắc Triều Tiên.

Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Nam Triều Tiên đã thúc ép Bắc Triều Tiên chấm dứt các chương trình hạt nhân của nước này để đổi lấy viện trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG