Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát ở Afghanistan giết chết 9 người


Vụ tấn công xảy ra gần lãnh sự quán Ấn Độ ở thành phố Jalalabad, miền đông Afghanistan, giết chết ít nhất 9 thường dân, và làm bị thương hơn 20 người (3/8/2013).
Những kẻ nổ bom tự sát đã tấn công lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Jalalabad ở miền đông Afghanistan, giết chết ít nhất 9 người, trong đó có trẻ em.

Các giới chức cho biết còn có hơn 20 người bị thương và hầu hết các nạn nhân là người tại một ngôi đền ở kế bên lãnh sự quán.

Ấn Độ mạnh mẽ lên án vụ tấn công và nói rằng vụ này nêu bật sự kiện là “mối đe dọa chính cho an ninh và ổn định của Afghanistan phát xuất từ chủ nghĩa khủng bố.”

Bộ Ngoại giao ở New Dehli nói rằng tất cả các giới chức Ấn Độ đều được an toàn.

Phe Taliban lên tiếng phủ nhận trách nhiệm đối với vụ nổ mà các giới chức Afghanistan nói đã được thực hiện bởi ba người trên một chiếc xe hơi chứa đầy chất nổ. Cả 3 kẻ tấn công đều thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG