Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Taliban giải cứu 250 tù nhân


Cảnh sát và binh sĩ Pakistan bên ngoài một nhà tù Sau một cuộc tấn công Taliban ở Dera Ismail Khan 30 tháng bảy năm 2013.
Cảnh sát và binh sĩ Pakistan bên ngoài một nhà tù Sau một cuộc tấn công Taliban ở Dera Ismail Khan 30 tháng bảy năm 2013.
Các phần tử chủ chiến Taliban Pakistan, một số ngụy trang trong sắc phục cảnh sát, ngày hôm qua tấn công một nhà tù tại miền tây bắc Pakistan với súng máy, lựu đạn, giải cứu hơn 250 tù nhân trong đó có 25 phần tử khủng bố.

Các giới chức nói có 12 người, kể cả 4 nhân viên cảnh sát, bị thiệt mạng trong cuộc tấn công kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ.

7 cảnh sát viên bị thương trong cuộc tấn công vào nhà tù ở thị trấn Dera Ismail Khan, trong tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, gần vùng bộ tộc vô luật pháp dọc theo biên giới Afghanistan.

Đây là nơi Taliban và phe nổi dậy có liên hệ với al-Qaida đang hoạt động.

Giới hữu trách cho biết có ít nhất 6 tù nhân trốn thoát bị bắt lại.

Binh sĩ được điều động đến để tăng cường việc truy lùng.

Nhà chức trách đã ra lệnh giới nghiêm tại Dera Ismail Khan. Cảnh sát và binh sĩ phong tỏa khu vực này.

Một phát ngôn viên của phe Taliban ở Pakistan nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công và cho biết vụ này có sự tham gia của khoảng 150 phần tử chủ chiến, trong đó có vài tay đánh bom tự sát.

Phát ngôn viên này tuyên bố vụ tấn công thành công.

Cư dân sống gần nhà tù cho biết họ nghe một số tiếng nổ lớn trước khi những kẽ tấn công bắn các loại súng liên thanh và phóng lựu đạn.

Có khoảng 5.000 tù nhân trong trại giam, gồm có khoảng 250 tên khủng bố.

Khoảng 40 người trong số này được xem như là những tù nhân quan trọng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG