Đường dẫn truy cập

Nổ súng ở thủ đô Washington: Ít nhất 1 người chết, 8 bị thương


Nổ súng ở thủ đô Washington DC. Ảnh do Peter Sacco chụp cho thấy một đám đông tụ tập tại một ngã tư gần địa điểm nổ súng đêm thứ Năm 19/9/2019. (Peter Sacco via AP)
Nổ súng ở thủ đô Washington DC. Ảnh do Peter Sacco chụp cho thấy một đám đông tụ tập tại một ngã tư gần địa điểm nổ súng đêm thứ Năm 19/9/2019. (Peter Sacco via AP)

Cảnh sát vùng thủ đô Washington của Hoa Kỳ đang truy lùng 2 người đàn ông vũ trang sở hữu một khẩu súng kiểu AK đang lẩn trốn sau khi nổ súng vào sân của một chung cư ở Washington DC, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 8 người bị thương, đài CNN trích nguồn tin cảnh sát loan tin.

Nguồn tin này cho hay vụ nổ xảy ra tại dãy phố 1300 đường Columbia vào 10g đêm thứ Năm 19/9.

Reuters dẫn lời chỉ huy trưởng cảnh sát thủ đô Stuart Emerman cho biết các nạn nhân đang đứng trong sân của tòa chung cư ở khu phố Columbia Heights, chỉ cách Toà Bạch Ốc chưa đầy 3 km, khi vụ xả súng xảy ra.

Một người đàn ông bị thiệt mạng, và ít nhất có hai người trong tình trạng nguy kịch.

Theo một thông báo của cảnh sát, hai nghi can được trông thấy trong một chiếc xe Nissan sedan màu sáng, và sử dụng một khẩu súng ‘loại AK’.

Ông Emerman cho biết nhân viên điều tra của cảnh sát đang thẩm vấn các nhân chứng, và xem xét các camera an ninh.

Hai hung thủ vẫn đang tại đào.

Đài truyền hình WJLA thuộc hệ thống ABC chiếu cảnh nhiều xe cứu thương đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường, và sự hiện diện đông đảo của cảnh sát tại ngã tư đường 14 và đường Colombia.

Trong bối cảnh các vụ xả súng bừa bãi cũng như bạo động súng ống diễn ra thường xuyên trong xã hội Mỹ, vấn đề sử dụng súng ống đã được tranh luận sôi nổi trong cuộc vận động bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ứng cử viên Beto O’Rourke, một cựu dân biểu, tuyên bố tại một cuộc tranh luận của Đảng Dân chủ rằng ông sẽ tịch thu các loại súng sát thương.

Vấn đề sử dụng súng ống đã trở thành một trọng tâm của chiến dịch vận động tranh cử của ông O’Rouke từ khi xảy ra vụ nổ súng bừa bãi tại El Paso, Texas, thị trấn nhà của ông, khi 22 người bị sát hại trong một cửa hàng Walmart

Nhưng vấn đề sử dụng súng ống là một đề tài gây nhiều chia rẽ trong giới chính khách Mỹ. Nhiều đảng viên Đảng Cộng hoà và Hội Súng Trường Quốc gia – NRA đầy thế lực cực lực chống đối mọi biện pháp siết chặt quyền sử dụng súng.

Phó Tổng thống Mike Pence, một đảng viên Đảng Cộng hoà, đã lên án lập trường đòi kiểm soát súng ống và tố cáo phe Dân chủ là theo một “nghị trình cực đoan.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG