Đường dẫn truy cập

Nổ súng ở sân bay quốc tế Los Angeles, nhiều người bị thương


Một người đàn ông mang súng trướng bán tự động đã nổ súng vào ngày thứ Sáu tại Sân bay Quốc tế Los Angeles ở tiểu bang California, làm thiệt mạng một người và làm bị thương nhiều người khác.

Cảnh sát nói một tay súng đã nổ súng sau khi xâm nhập vào một khu vực an ninh sân bay và tiếp tục nổ súng ở những nơi khác, trước khi bị cảnh sát bắn và bị bắt giữ.

Nhà chức trách chưa xác nhận danh tính người chết, nhưng truyền thông Mỹ nói đó là một nhân viên an ninh sân bay. Nhà chức trách nói bảy người bị thương trong vụ nổ súng.

Cảnh sát đã bắt giữ tay súng này nhưng không cung cấp chi tiết về động cơ hay danh tính.

Cảnh sát phản ứng trước sự cố bằng cách bao vây sân bay. Một trong những nhà ga sân bay đã được sơ tán và các chuyến bay bị tạm ngưng. Vài giờ sau khi vụ việc xảy ra, nhà chức trách cho biết tình hình tại sân bay đã "yên tĩnh."

Nhân chứng trước đó mô tả cảnh tượng hỗn loạn tại sân bay khi hành khách tranh nhau tìm chỗ ẩn náu khi những phát súng vang lên. Họ nói vụ việc bắt đầu gần một chốt kiểm tra an ninh nơi giấy tờ du hành của hành khách được kiểm tra trước khi hành lý xách tay được lục soát.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney cho biết Tổng thống Barack Obama sẽ tiếp tục được cập nhật về vụ việc.

VOA Express

XS
SM
MD
LG