Đường dẫn truy cập

Nổ súng trong xe điện ở Hà Lan, có thể có ‘động cơ khủng bố’


Cảnh sát Hà Lan cho biết có nhiều phát súng bắn trong xe điện và một số người bị thương.

Cảnh sát Hà Lan cho biết nhiều người đã bị bắn trong một xe điện ở thành phố miền trung Utrecht hôm 18/3 và nói rằng có thể có “động cơ khủng bố” trong vụ nổ súng này, theo Reuters.

Thủ tướng Mark Rutte nói ông “vô cùng quan ngại” và sẽ tổ chức các cuộc bàn thảo nhằm đối phó với vụ việc. Đài phát thanh Hà Lan cho biết an ninh đã được tăng cường tại trụ sở chính phủ ở The Hague.

Người phát ngôn của cảnh sát Hà Lan, Joost Lanshage, cho biết:

“Có nhiều phát súng bắn trong xe điện và một số người bị thương. Máy bay trực thăng đang có mặt tại hiện trường và chưa ai bị bắt giữ”.

Cảnh sát không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ nổ súng và cũng chưa biết tình trạng thương tích của các nạn nhân như thế nào. Danh tính của các nạn nhân cũng chưa được đưa ra.

Đài truyền hình địa phương RTV Utrecht dẫn lời một nhân chứng nói rằng ông đã nhìn thấy một người phụ nữ nằm trên mặt đất trong bối cảnh giống như một cuộc đối đầu trực diện. Một số người đàn ông đã chạy trốn khỏi hiện trường, theo lời nhân chứng này nói.

Cảnh sát Utrecht cho biết khu vực trạm dừng xe điện bên ngoài trung tâm thành phố đã được phong tỏa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG