Đường dẫn truy cập

Nổ nhà máy hóa chất ở Mexico, 13 người chết


Trong hình ảnh được trích xuất từ video cho thấy một đám khói lớn bốc lên từ nhà máy hóa dầu của công ty dầu khí nhà nước Mexico Petroleos Mexicanos sau một vụ nổ ở Coatzacoalcos, thứ Tư ngày 20 tháng 4 năm 2016.

Số tử vong trong một vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở đông nam Mexico hôm thứ Năm đang ở mức 13 người, với 18 người khác vẫn còn mất tích.

Thêm 136 người bị thương trong vụ nổ hôm thứ Tư tại nhà máy ở Coatzacoalcos, ở bang Veracruz.

Nguyên nhân của vụ nổ chưa rõ ngay tức thì, nhưng Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto gọi đó là một "tai nạn thảm khốc."

Tập đoàn dầu khí quốc doanh Pemex của Mexico cùng điều hành nhà máy này với một công ty tên là Mexichem. Nhà máy sản xuất hóa chất sử dụng để làm ống nhựa.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt những thảm họa mà Pemex đã hứng chịu.

Một vụ hỏa hoạn tại chính nhà máy này đã làm thiệt mạng một công nhân hồi tháng 2, theo sau là một đám cháy tại một giàn khoan dầu ngoài khơi của Pemex mấy tuần sau đó, làm chết hai người.

Một vụ nổ khí đốt và hỏa hoạn tại trụ sở của nó ở Thành phố Mexico làm thiệt mạng 37 người hồi năm 2013.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG