Đường dẫn truy cập

Phát hiện thêm đường hầm ma túy Mexico-Mỹ


Ảnh minh họa: Một đường hầm được thiết kế để chuyển lậu ma túy từ Tijuana, Mexico vào San Diego.
Ảnh minh họa: Một đường hầm được thiết kế để chuyển lậu ma túy từ Tijuana, Mexico vào San Diego.

Lực lượng Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ tuần này tịch thu 7 tấn chất bồ đà và 1 tấn cocaine được tuồng lậu qua một đường hầm bên dưới đường biên giới Mỹ-Mexico, theo nguồn tin từ giới hữu trách.

Đường hầm dài nhất từng bị phát hiện nối liền bang California Mỹ với Mexico trải dài gần 800 mét từ một căn hộ ở Tijuana (Mexico) tới một cơ sở công nghiệp tại San Diego.

Lối vào ở ngõ Tijuana nằm dưới đáy một lồng thang máy bên trong nhà trong khi đầu bên kia của đường hầm thoát ra bên trong một khu được rào chắn trông như một cơ sở kinh doanh các tấm palét.

Nhà chức trách Mỹ tiến vào cơ sở này hôm thứ hai và thứ ba, bắt giữ 6 người về các tội danh liên quan tới buôn lậu ma túy và xây đường hầm trái phép.

Luật sư Mỹ Laura Duffy cho hay đây là vụ bắt giữ cocaine lớn nhất từ trước tới nay có liên hệ tới một đường hầm.

Các tay buôn lậu ma túy dùng một xe đổ rác lớn che chắn cổng ra vào của đường hầm. Họ đưa ma túy lên xe rác rồi dùng xe này chuyên chở ma túy ra khỏi khu vực, tới một địa điểm khác để xuống hàng.

Đường hầm vừa bị phát hiện tuần này là đường hầm thứ 13 bị giới hữu trách Mỹ phát hiện dọc theo đường biên giới giữa bang California (Mỹ) với Mexico kể từ năm 2006 tới nay.

VOA Express

XS
SM
MD
LG