Đường dẫn truy cập

Nổ hàng loạt đường ống dẫn gas ở Boston, hàng nghìn người sơ tán


Cháy ống dẫn gas ở ngoại ô Boston, bang Massachusetts, ngày 13/9/2018.
Cháy ống dẫn gas ở ngoại ô Boston, bang Massachusetts, ngày 13/9/2018.

Khoảng 8.000 người ở ngoại ô thành phố Boston, bang Massachusetts, phải sơ tán sau một loạt vụ nổ đường ống dẫn gas hôm 13/9 và cho đến sáng ngày 14/9 vẫn chưa biết khi nào những người này mới có thể quay về nhà.

Hãng tin Reuters cho biết vụ nổ làm ít nhất một người chết, 12 người bị thương và phá hủy hàng chục ngôi nhà và các tòa nhà khác ở các thành phố Andover, North Andover và Lawrence.

Lính cứu hoả chạy đua hàng giờ để dập tắt các ngọn lửa. Các nhân viên công ty gas và điện lực phải nhanh chóng tắt nguồn gas và điện để ngăn chặn vụ nổ lây lan. Họ đi đến từng nhà để kiểm tra an toàn, các quan chức cho biết.

Cảnh sát bang Massachusetts cho biết đã ghi nhận có khoảng 70 vụ cháy, nổ hoặc xì khí gas.

Thống đốc bang Massachusetts Charlie Baker cho biết trong một cuộc họp báo vào sáng ngày 14/9: “Đây rõ ràng là một ngày vô cùng khó khăn.”

Cháy đường ống gas ở thành phố Lawrence.
Cháy đường ống gas ở thành phố Lawrence.

Một thanh niên tên Leonel Rondon, 18 tuổi, ở thành phố Lawrence, đã chết khi cháy nổ làm ống khói của một căn nhà đổ sập xuống xe hơi của anh, một phát ngôn viên của bệnh viện đa khoa Massachusetts nói. Bệnh viện đa khoa thành phố Lawrence cho biết đã điều trị 13 người do bị các chấn thương từ hít phải khói độc đến chấn thương do cháy nổ.

Trưởng phòng chữa cháy thành phố Andover Michael Mansfield phát biểu trong một cuộc họp báo cho biết các nhà điều tra hỏa hoạn nghi ngờ có “áp lực quá mức trong một đường ống chính” thuộc sở hữu của công ty Columbia Gas của bang Massachusetts, một đơn vị của công ty NiSource Inc (NI.N), đã gây ra vụ nổ.

Ông Ken Stammen, Phát ngôn viên của Công ty NiSource, nói rằng công ty Columbia Gas đang điều tra vụ việc.

Cục Quản lý An toàn Vật liệu Nguy hiểm và Đường ống của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ cho biết họ đã cử một nhóm nhân viên đến để hỗ trợ các nỗ lực ứng phó khẩn cấp.

Ngọn lửa bùng lên tại Tp. Lawrence.
Ngọn lửa bùng lên tại Tp. Lawrence.

VOA Express

XS
SM
MD
LG