Đường dẫn truy cập

Nổ bom xe ở Kabul giết chết ít nhất 3 người, mấy mươi người khác bị thương


Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ nổ bom ở Kabul, Afghanistan, 22/8/2015.

Các giới chức ở thủ đô của Afghanistan cho biết một vụ tấn công bằng xe bom bên ngoài một bệnh viện ở Kabul ngày hôm nay đã giết chết ít nhất 3 người và số tử vong dự kiến sẽ gia tăng.

Tin tức từ hiện trường cho hay kẻ nổ bom nhắm tấn công một đoàn xe của các lực lượng nước ngoài tại một khu vực dân cư ở trung tâm Kabul.

Tin tức ban đầu cho biết vụ nổ giết chết ít nhất 3 thường dân Afghanistan. Tuy nhiên, một phát ngôn viên bộ ngoại giao nói với hãng thông tấn Reuters là số người chết có thể lên tới 10 người và một người nước ngoài nằm trong số các nạn nhân.

Mấy mươi người khác, hầu hết là thường dân Afghanistan, đã bị thương vì vụ nổ. Vụ này còn phá huỷ hoặc gây hư hại nặng cho mười mấy chiếc xe hơi.

Đây là vụ tấn công mới nhất của một loạt những vụ tấn công hồi gần đây ở bên trong và xung quanh Kabul. Phe Taliban đã gia tăng hoạt động ở Afghanistan kể từ khi các lực lượng Mỹ và NATO chấm dứt sứ mạng tác chiến ở nước này hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG